Làm gì với con trẻ khi được nghỉ quá dài ở nhà do dịch Covid 19?

Làm gì với con trẻ khi được nghỉ quá dài ở nhà do dịch Covid 19?

Làm gì với con trẻ khi được nghỉ quá dài ở nhà do dịch Covid 19?

16:28 - 12/08/2021

Tình hình dịch bệnh Covid 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và căng thẳng. Do đó, dẫn đến việc trẻ sẽ ở nhà nhiều hơn các năm khác. Vậy nên, thay vì lên kế hoạch cho các con tham gia những hoạt động ngoại khóa ngoài trời, học thêm hoặc đi du lịch. Chúng ta cần chuẩn bị cho trẻ những hoạt động trong nhà đầy hứng thú, đảm bảo tiêu chí “học mà chơi - chơi mà học”. Dưới đây, Bantruhe.vn xin hướng dẫn quý phụ huynh một số phương pháp cần làm cùng trẻ trong thời gian này.

 

Hướng dẫn con học tập.

Trong đợt nghỉ dài như thế này, các bậc phụ huynh nên dành thời gian giúp con làm bài tập, ôn lại kiến thức cũ và xem trước bài mới. Tuy nhiên, không nên tạo áp lực bắt trẻ học quá nhiều, chỉ khoảng 1 - 2 tiếng mỗi ngày là hợp lí nhất. Ngoài ra có thể cho con tham gia một số khóa học Online cũng là 1 phương pháp hay, giúp cho con tiếp cận kiến thức mới một cách chuẩn sư phạm hơn.

Rèn luyện sức khỏe hàng ngày.

Thay vì để trẻ “ngủ nướng”, buổi sáng chúng ta nên gọi các con vẫn dậy sớm như bình thường. Mọi hoạt động vẫn được diễn biến như thời gian biểu của thời điểm không có dịch. Để con vẫn duy trì được với nhịp sinh học ăn, ngủ, nghỉ, chơi như ngày thường. Nhưng thay vì đến trường thì các con sẽ lựa chọn những hoạt động thể chất trong nhà như bài tập thể dục vận động nhẹ nhàng để duy trì sức khỏe. 

Đặt mục tiêu rõ ràng và lập thời khóa biểu khoa học.

Hãy cùng ngồi xuống với con xác định mục tiêu rõ ràng và lập một thời khóa biểu cho từng tuần. Thời gian cho những hoạt động vui chơi giải trí và các môn học cần được sắp xếp trong thời khóa biểu một cách hợp lí và khoa học. Bạn càng làm chi tiết bao nhiêu, việc cân bằng chơi và học cho con sẽ càng hiệu quả bấy nhiêu.

Tạo cơ hội cho con quen với một số công việc vặt trong gia đình.

Việc nhà không chỉ giúp trẻ ham vận động mà còn dạy trẻ về kĩ năng xã hội. Các bậc phụ huynh có thể giao cho trẻ những công việc vặt phù hợp với khả năng và độ tuổi. Đây cũng là thời gian tốt nhất để dạy trẻ nấu ăn, rửa bát...(đối với các bé lớn), quét nhà, lau dọn bàn ăn, gấp quần áo... (đối với các bé nhỏ). Khi giúp bố mẹ làm việc, trẻ sẽ có cảm giác mình là người quan trọng, là một thành viên hữu ích khiến cha mẹ vui lòng. GIúp con nắm bắt được thế giới quan xung quanh môi trường nhỏ là gia đình. 

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe, và nhớ tuân theo "nguyên tắc 5K" của Bộ Y tế cũng như hạn chế ra khỏi nhà nhé ❤

Bantruhe.vn Sưu tầm

Tin cùng chuyên mục
Top 10 địa điểm Bán trú hè Chất lượng cao của Khai Tâm Education
Ưu đãi tháng 4 - Bán trú hè
Đăng ký Bán trú hè 2024: Thủ tục và lợi ích của Chương trình
Bán Trú Hè: Giải Pháp Thông Minh Cho Phụ Huynh Trong Mùa Nghỉ Hè
Hợp tác Chương trình Bán trú hè